• Trang chủ
  • /
  • Tin tức
  • /
  • Những dấu hiệu khi trẻ sắp mọc răng sữa

Những dấu hiệu khi trẻ sắp mọc răng sữa

Thứ Năm, 06-04-2017 | 9:23PM GMT+7

Thời kỳ răng sữa mọc đánh dấu bước ngoặt đầu tiên trong cuộc đời của con trẻ. Và trong khoảng thời gian mọc răng sữa sức khỏe của bé có thể sẽ gặp một số ảnh hưởng. Vì thế để biết được chính xác khoảng thời gian bé sắp mọc răng cũng như để biết cách chữa trị những triệu chứng do mọc răng sữa ở trẻ mang lại các mẹ nên theo dõi và tìm hiểu về các dấu hiệu khi trẻ sắp mọc răng sữa nhé.

 Những dấu hiệu khi trẻ sắp mọc răng sữa

Những dấu hiệu khi trẻ sắp mọc răng sữa thường gặp.

Khi trẻ bước vào độ tuổi mọc răng sữa sẽ có những dấu hiệu rất rõ ràng và chỉ cần tinh ý một chút các mẹ sẽ nhìn thấy sự thay đổi đó. Sau đây là những dấu hiệu khi trẻ sắp mọc răng sữa mà các bậc phụ huynh nên chú ý. Vì rất có thể nó sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

♦   Chảy dãi

Hiện tượng chảy dãi do quá trình mọc răng kích thích ra trong khoang miệng. hiện tượng này thường diễn ra khi bé ở độ tuổi từ 10 tuần tuổi tới 4 tháng tuổi. Đôi khi các bậc phụ huynh luôn lầm tưởng đây là hiện tượng chảy dãi bình thường ở trẻ con.

♦   Xung quanh cằm và miệng bị nổi ban

Do nước dãi của các bé chảy ra nhiều nên những vùng da khô mà bị tiếp xúc nhiều với nước dãi như cằm và xung quanh miệng sẽ bị nổi ban. Nhiều bé, hiện tượng nổi ban còn xuất hiện ở dưới cổ. Để đề phòng trường hợp này thì phụ huynh phải làm vệ sinh sạch sẽ cho các bé thường xuyên. nên lau khô nước dãi khi có dấu hiệu chảy ra ngoài khỏi khoang miệng.

♦   Trẻ bị ho

Những dấu hiệu khi trẻ sắp mọc răng sữa

Nếu thấy bé bị ho mà không kèm theo các triệu chứng của bệnh cảm, sốt thì chứng tỏ bé sắp mọc răng. Nguyên nhân của triệu chứng ho thời kỳ này ở trẻ là do nước dãi chảy ra khiến bé bị nghẹn nơi cổ và dẫn tới tình trạng ho.

♦   Ngứa lợi, thích cắn

Khi trẻ sắp mọc răng, vị trí sắp mọc răng sẽ bị ngứa hay còn gọi là ngứa lợi. Bé sẽ cảm thấy khó chịu và bứt rứt cho nên sẽ làm cách gì đó để giảm mức khó chịu đó. Vì thế nên bé sẽ cắn những thứ gì đó có thể cho vào miệng được.

♦   Bị đau

quá trình mọc răng sữa ngầm từ dưới sẽ làm cho bé cảm thấy đau, khó ở. Nhất là chiếc răng sữa mọc đầu tiên sẽ gây nên những cơn đau khó chịu. Bé sẽ quấy khó và không chịu ăn uống hoặc ngủ cũng không yên.

♦   Dễ cáu kỉnh

Những dấu hiệu khi trẻ sắp mọc răng sữa

Những cơn đau do răng mọc sẽ làm cho bé khó chịu, mệt mỏi nên thường hay khóc gắt lên. Triệu chứng này ở một số bé có thể kéo dài tới hàng tuần trời. Gây những mệt mỏi cho người lớn.

♦   Bị tiêu chảy

Đây là một triệu chứng chưa được chứng minh là sẽ xuất hiện trong thời kỳ bé mọc răng. Nhưng theo một số mẹ thì khi bé mọc răng sẽ có dấu hiệu đi tiểu nhiều hơn. Tuy nhiên các nha sĩ khuyên các bậc phụ huynh nếu thấy bé bị tiêu chảy nặng nên đưa tới nha khoa để xác định bệnh tình cũng như để điều trị kịp thời.

♦   Bị sốt.

Khi mọc răng có thể sẽ khiến bé bị sốt nhẹ, nhưng theo một số nhà khoa học thì tình trạng sốt nặng cũng như bị tiêu chảy không phải là một trong những dấu hiệu của trẻ khi sắp mọc răng sữa. Vì thế nếu thấy trẻ sốt cao thì các mẹ cũng nên đưa bé đi khám nha khoa.

♦   Ngủ không ngon

Những dấu hiệu khi trẻ sắp mọc răng sữa

Đây là một trong những dấu hiệu của trẻ khi sắp mọc răng sữa vì khi mọc răng bé bị đau, mệt mỏi và khó chịu khiến bé bất an suốt ngày và thậm chí cả đêm. Vì thế mà bé sẽ không thể ngủ yên được.

 

♦   Nổi cục ở lợi

Răng mọc lên làm nổi cục ở lợi và công việc của các mẹ là dùng gạc hoặc khăn vải sạch để vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.

Trên đây là những dấu hiệu khi trẻ sắp mọc răng sữa các mẹ cần chú ý. Nếu trong khoảng thời gian mọc răng sữa ở bé có gì bất thường thì các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi khám nha khoa để có cách điều trị kịp thời.

Các tin khác
Dịch vụ
Tin tức